Phân biệt các loại tivi Samsung. Nên mua loại nào tốt nhất

Tivi Samsung là thiết bị điện tử giải trí bậc nhất hiện nay. Nhưng ai cũng muốn sở hữu chiếc tivi tốt nhất để cho quá trình giải trí của mình thật tuyệt vời. Vậy, hãy cùng Điện Máy Sao Kim tìm hiểu về cách phân biệt loại tivi Samsung. Nên mua loại nào tốt nhất để bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!!!

1.Tivi Samsung HD

Tivi Samsung HD (High Definition) là dòng tivi có độ nét cao, mang đến trải nghiệm chất lượng video và hình ảnh trình chiếu ở độ phân giải màn hình chuẩn HD, cao hơn so với các chuẩn PAL, SECAM hay NTSC từng được sử dụng trước đây.

Độ phân giải HD sẽ có 1280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc, tương đương với khoảng 1 triệu điểm ảnh. Với độ phân giải này thì các loại tivi Samsung có màn hình kích thước nhỏ (khoảng 32 inch trở xuống) sẽ đáp ứng chất lượng hình ảnh tối ưu nhất.

2. Tivi Samsung Full HD

Tivi Full HD của Samsung là dòng tivi có độ phân giải gồm 2.073.600 điểm ảnh, trong đó có 1920 điểm ảnh ngang và 1080 điểm ảnh dọc, gấp đôi số lượng điểm ảnh so với màn hình có độ phân giải HD nên tivi Full HD sẽ cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, đẹp hơn.

Với những màn hình có kích thước từ trên 32 – 43 inch thì độ phân giải Full HD có thể đảm bảo đáp ứng tốt về chất lượng và độ sắc nét của nhiều nguồn phát video và hình ảnh.

Đây cũng là loại tivi có độ phân giải phổ biến nhất, đáp ứng được phần lớn yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, các dòng tivi có kích thước 32 inch với độ phân giải Full HD thì lại không tạo ra nhiều sự khác biệt về chất lượng hình ảnh khi so với tivi có độ phân giải HD.

Smart Tivi Samsung 43 inch UA43T6000 có độ phân giải Full HD

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 43 inch UA43BU8000

3. Tivi Samsung Crystal UHD 4K

Tivi Samsung Crystal UHD 4K là dòng tivi LED được trang bị công nghệ hiển thị Dynamic Crystal Display có khả năng xử lý và nâng cấp chất lượng video, hình ảnh, tạo nên những khung ảnh sắc nét, tự nhiên và sống động.

Đây đang là dòng tivi có chất lượng hình ảnh siêu nét trong các loại tivi của Samsung bởi độ phân giải Ultra HD 4K với số lượng điểm ảnh cao hơn gấp 4 lần so với độ phân giải của tivi Full HD.

Ngoài ra, công nghệ hình ảnh Crystal Processor 4K của Samsung được tích hợp trong dòng sản phẩm này còn giúp tối ưu hoá màu sắc hiển thị, tăng độ chân thực cho màn hình.

Smart Tivi Samsung 4K Crystal UHD 65 inch UA65AU8100 có công nghệ Dynamic Crystal Color

Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65LS03AAKXXV

4. Tivi Samsung QLED 4K

Tivi Samsung QLED 4K là dòng tivi mới được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot tăng tính tương phản và làm rõ nét các cấp độ màu sắc, từ đó giúp người dùng có trải nghiệm hình ảnh với màu sắc rực rỡ và tự nhiên nhất.

Các dòng tivi QLED của Samsung cũng có độ phân giải 4K giúp chất lượng video và hình ảnh hiển thị trên màn hình có độ chi tiết và sắc nét cao.

Smart Tivi QLED 4K 50 inch Samsung QA50Q80A trang bị màn hình chấm lượng tử Quantum Dot

Smart Tivi QLED Samsung 4K 50 inch QA50LS03AAKXXV

5. Tivi Samsung QLED 8K

Tivi Samsung QLED 8K là dòng tivi cao cấp, có độ phân giải cao nhất được ra mắt gần đây. Độ phân giải 8K có đến 33.177.600 điểm ảnh, cao gấp 16 lần so với tivi Full HD, nên chất lượng hiển thị cực kỳ sắc nét, mang đến cho người dùng những khung ảnh thực tế và tinh tế nhất.

Ở các dòng tivi có độ phân giải này, Samsung còn nâng cấp sản phẩm với công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo AI cho hình ảnh sắc nét, ấn tượng khi nội dung xem được nâng cấp độ phân giải lên chuẩn 8K.

Smart Tivi Neo QLED 8K 65 inch Samsung QA65QN900A tích hợp công nghệ AI

Smart Tivi Neo QLED Samsung 8K 65 inch QA65QN800AKXXV

6. Cách phân biệt các loại tivi của Samsung theo tên gọi

Mỗi loại tivi Samsung sẽ được phân biệt bằng tên gọi được viết bằng một dãy ký tự gồm số và chữ. Bạn có thể dựa theo các ký tự này để biết được những thông tin cơ bản của sản phẩm như dòng tivi, năm ra mắt, kích thước, độ phân giải,… Trong đó:

Đối với tivi LED

  • Ký tự đầu tiên giúp phân biệt các dòng tivi (Q = tivi màn hình QLED, U = tivi màn hình LED, P = tivi màn hình Plasma, L = tivi màn hình LCD, H = tivi màn hình DLP, K = tivi màn hình OLED).
  • Ký tự thứ 2 là thị trường mà tivi được cung cấp (= Asian – Châu Á, N = North America – Bắc Mỹ, E = Europe – Châu Âu).
  • Hai số tiếp theo là kích thước màn hình của tivi được tính bằng đơn vị inch.
  • Ký tự tiếp theo biểu thị cho năm ra mắt tivi (B = 2022, A = 2021, T = 2020, R = 2019, N = 2018, M = 2017,…).
  • Nếu tivi có thêm ký tự U thì đó là tivi có màn hình Ultra HD (4K), còn không thì sản phẩm là tivi màn hình LED thường.
  • Bốn chữ số cuối sẽ là số series của sản phẩm (5000 trở xuống là dòng tivi LED thường và internet tivi, 5200 – 6000 là dòng Smart tivi Full HD, 6000 trở lên là dòng Smart tivi độ phân giải 4K).

Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55TU6900 là dòng tivi màn hình LED có độ phân giải 4K

Smart Tivi Neo QLED Samsung 4K 55 inch QA55QN90AAKXXV

Đối với tivi QLED

  • Hai ký tự đầu chính là QA là ký hiệu mã dòng tivi QLED của Samsung.
  • Hai chữ số tiếp theo là kích thước màn hình, được tính bằng đơn vị inch.
  • Hai ký tự và số tiếp theo chính là ký hiệu số series của dòng Q mô tả chỉ số chất lượng hình ảnh (Q60 là 3100, Q70 là 3400, Q80 là 3800). Ngoài ra, chữ số sau ký tự Q có thể biểu hiện cho những ý nghĩa khác nhau.
  • Ký hiệu cuối cùng sẽ biểu thị các dòng tivi theo từng năm (B = màn hình phẳng năm 2022, A = màn hình phẳng 2021, R = màn hình phẳng 2019, F = màn hình phẳng 2018,…)

Smart Tivi QLED 4K 55 inch Samsung QA55Q60B

Smart Tivi Neo QLED Samsung 4K 55 inch QA55QN85AAKXXV

Bài viết nói về phân biệt các loại tivi Samsung. Nên mua loại nào tốt nhất mà bạn cần tham khảo để lựa chọn tivi phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có câu hỏi thì để lại bình luận bên dưới nhé!!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *